Những lý do khách hàng vay theo cavet xe bị từ chối

– Hiện nay, hình thức vay theo cavet xe máy là hình thức vay được áp dụng phổ biến tại nhiều ngân hàng và nhu cầu sử dụng cũng cao. Tuy nhiên, có nhiều hồ sơ vay tín chấp theo cavet xe (ô tô,xe máy) bị từ chối. Nhiều người bị từ chối nhưng lại không hiểu lý do tại sao, hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu những lý do khách hàng khi vay theo cavet xe bị từ chối.

1. Hồ sơ để vay theo cavet xe của bạn gặp vấn đề về giấy tờ

– Đối với việc vay theo cavet xe, hồ sơ sẽ bao gồm một số loại giấy tờ cần thiết: giấy chứng minh thư nhân dân của chính chủ, hộ khẩu, nếu ở tỉnh khác cần đến sổ tạm trú, hợp đồng lao động việc làm, bản sao kê lương, giấy đăng kí xe,…

Vay nhanh với cavet xe máy

Vay nhanh với cavet xe máy

– Nếu như khi chuẩn bị hồ sơ mà bạn không mang đủ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng để làm thủ tục vay thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung, trong trường hợp bạn không thể bổ sung đủ sau đó thì hồ sơ vay sẽ dễ có khả năng bị từ chối.

2. Thông tin trong hồ sơ vay thiếu trung thực

– Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ vay theo cavet xe tại các ngân hàng thường nhanh gọn và dễ dàng, được xử lý khá nhanh. Tuy nhiên không phải vì thế mà hồ sơ không được kiểm định kỹ lưỡng. Trong trường hợp thông tin mà bạn khai trong bộ hồ sơ bị sai, hoặc khai thiếu trung thực thì hoàn toàn có khả năng bạn bị ngân hàng từ chối cho vay, bên cạnh đó hồ sơ của bạn sẽ bị ngân hàng lưu lại trong danh sách đen. Điều này giảm thiểu khả năng tái vay của bạn những lần sau.

– Lỗi dễ bị vô tình mắc phải nhiều nhất đó là khai sai địa chỉ thường trú, tạm trú, hoặc khai không rõ ràng. Khi tiến hành kiểm định hồ sơ, ngân hàng sẽ xác minh kỹ lại thông tin của bạn, nếu nhìn thấy thông tin không được thống nhất với thực tế (cho dù là do bạn quên) thì sẽ bị cho là không trung thực, bị nghi vấn và từ chối cho vay.

3. Mục đích vay nợ không đáp ứng yêu cầu

– Khách hàng khi vay thế chấp phương tiện đi lại thường có xu hướng vay sử dụng vào mục đích tiêu dùng như để xây nhà, mua sắm trong gia đình như mua đồ nội thất,…

– Trong quá trình kiểm định để xét duyệt hồ sơ vay, nếu ngân hàng thẩm định thấy được bạn vay vì mục đích kinh doanh hoặc vay để trả nợ khi bạn sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay.

Vay nhanh với cavet xe máy

Vay nhanh với cavet xe máy giải ngân trong 24h

4. Khách hàng làm giả hồ sơ vay theo cavet xe bị từ chối

– Khi đi vay theo cavet phương tiện đi lại cá nhân, tùy thủ tục vay khá đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải vì thế mà ngân hàng không kiểm định hồ sơ kỹ càng. Khi ngân hàng xem xét hồ sơ một cách kỹ lưỡng và đối chiếu với thực tế, nếu như phát hiện khách hàng làm giả bất cứ loại giấy tờ nào cũng sẽ lập tức bị từ chối cho vay.

– Có nhiều trường hợp khách hàng không có việc làm, không làm việc và có mức thu nhập ổn định nhưng lại dựa vào mối quan hệ để có bản hợp đồng lao động và bản sao kê lương, Khi khách hàng kiểm định và phát hiện ra thì hồ sơ bạn sẽ từ chối ngày.

– Cũng có trường hợp khách hàng đi vay không phải vì mục đích tiêu dùng, sửa chữa nhà cửa mà vì mục đích khác nhưng lại khai sai mà không chứng minh rõ ràng với ngân hàng, nhờ bạn bè người thân kí hợp đồng sửa nhà,mua sắm ảo để qua mặt ngân hàng thì sẽ bị từ chối ngay lập tức sau khi ngân hàng xác minh và phát hiện gian dối.

– Trên đây là một số nguyên nhân khách hàng bị ngân hàng từ chối cho vay theo cavet xe. Hãy nắm rõ và tránh đi những trường hợp trên để không bị từ chối vay nhé!