Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Dịch vụ vay cavet xe máy ra đời giúp ích như thế nào?

Ngày nay việc vay tiền cho các hoạt động như trả góp, tiêu dùng không còn quá xa lạ. Trong đó dịch vụ vay cavet xe là một hình thức ngày càng phát triển. Chính bởi những lợi ích, đơn giản khi làm thủ tục đã giúp hình thức cho vay theo cavet được nhiều người lựa chọn.

Dịch vụ vay cavet xe máy là gì?

Theo tiếng Pháp, cavet (card vert) có nghĩa là 1 tấm thẻ màu xanh. Đây chính là giấy đăng ký xe của người chủ sở hữu dùng để chứng minh quyền làm chủ chiếc xe máy, mô tô.

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Dịch vụ vay cavet xe chỉ dựa vào cavet, người dùng có thể dùng chính tài sản (ô tô, mô tô, xe máy) của mình để vay trả góp hoặc tiền mặt phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Để áp dụng hình thức vay theo cavet xe, khách hàng cần chứng minh được quyền sở hữu của mình với chiếc xe đó. Lưu ý xe phải là đăng ký chính chủ, tức là chỉ người đứng tên trong cavet mới có thể đi vay tiền.

Lợi ích của việc dùng cavet xe để vay tiền

Trước đây khi muốn vay trả góp, bạn phải chứng minh đủ khả năng chi trả cho khoản tiền vay bằng nhiều bước như: hóa đơn tiền điện, nước, thu nhập hàng tháng, thậm chí cơ quan cho vay còn gọi về cho người thân để xác nhận những thông tin bạn cung cấp là chính xác.

Tuy nhiên với hình thức vay bằng cavet xe, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Dịch vụ vay cavet xe thủ tục khi vay rất đơn giản

Nếu chiếc xe của bạn có giá trị từ 15 triệu trở lên, bạn đã có thể sử dụng cavet xe để đi vay. Trước khi đến gặp ngân hàng, cần chuẩn bị một số hồ sơ giấy tờ sau:

● Chứng minh nhân dân
● Hộ khẩu
● Cavet xe chính chủ
● Ảnh chụp (nếu cần vì thông thường ngân hàng cho vay sẽ trực tiếp chụp hình của bạn bằng điện thoại)

Sau khi làm thủ tục xong, bạn sẽ giữ lại tất cả giấy tờ (cả cavet xe) mà không cần thế chấp.
Không cần các thủ tục rườm rà Thủ tục cho vay tiền theo cavet xe rất đơn giản. Ngân hàng chỉ cần thẩm tra tại chỗ các giấy tờ của bạn là xong. Đương nhiên bạn không cần chứng minh mức thu nhập của mình vỉ đã có tài sản thế chấp. Việc này cũng tương tự như thế chấp nhà cửa, đất đai nhưng mọi thủ tục lại được rút gọn hơn rất nhiều.

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Nhưng cần lưu ý nếu không trả được lãi suất cũng như tiền vay thì chắc chắn chiếc xe của bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu, xem như lấy lại tài sản.

Có thể vay được một khoản tiền khá cao

Một điều đáng lưu ý khi đi vay theo hình thức này chính là tài sản (ô tô, xe máy, mô tô) chỉ cần có giá trị lớn hơn 15 triệu đồng. Tuy nhiên nếu giá trị tài sản lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể vay với khoản tiền lên đến 30 triệu đồng.

Đây chắc chắn là một mức vay khá cao đối với nhiều người. Đồng thời, mức lãi suất của nhiều ngân hàng dành cho hình thức vay theo cavet khá hấp dẫn.

Nhiều mức kỳ hạn vay khác nhau

Cũng như nhiều hình thức cho vay khác, vay theo cavet cũng có nhiều thời hạn khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể đăng ký các mức thời hạn từ 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng và thậm chí là 36 tháng.

Nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng hình thức cho vay trả góp không lãi suất (0%). Bạn chỉ cần trả một mức phí ban đầu, các kỳ thanh toán sau đó không tính tiền lãi.

Bạn cũng nên tham khảo nhân viên tư vấn của ngân hàng về mức lãi suất để lựa chọn kì hạn phù hợp với khả năng. Thông thường kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao nhưng số tiền trả hàng tháng lại thấp.

Lãi suất khi vay tiền bằng cavet xe là bao nhiêu

Có một điều khá thú vị với hình thức vay này chính là giá trị tài sản càng cao thì mức lãi suất càng thấp. Cụ thể như sau:

● Nếu xe của bạn có giá trị lớn hơn 15 triệu thì mức lãi suất bình quân sẽ là 3.2% /1 tháng
● Nếu xe có giá trị trên 25 triệu thì mức lãi suất bình quân vào khoảng 2.17%/1 tháng.

Điều này cũng thể thể hiểu rằng: nếu tài sản của bạn cao thì mức rủi ro cho ngân hàng sẽ càng thấp, vì vậy lãi suất thấp hơn và ngược lại.

Hình thức vay bằng cavet xe được các ngân hàng nào áp dụng?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều áp dụng hình thức cho vay theo cavet xe bởi được khách hàng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là một số tên quen thuộc như: FE Credit, Home Credit, Ngân hàng Phương Đông (OCB), Ngân hàng VPbank,…

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Dịch vụ vay cavet xe giúp ích như thế nào?

Mỗi ngân hàng đều có thế mạnh riêng của mình và mức lãi suất vay khác nhau. Các bạn có thể dựa vào mức độ uy tín cũng như như cầu để lựa chọn một nơi để vay tiền phù hợp với bản thân.

Từ khi hình thức cho vay theo cavet xe ra đời, tất cả những ai có xe máy đều có thể dễ dàng vay tiền để phục vụ cho mục đích của mình một cách dễ dàng. Đây là một hình thức cho vay với lợi thế thủ tục đơn giản, mức vay cao và lãi suất cạnh tranh. Hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp và vay tiền thật thông minh nhé!