Cẩm nang vay cavet xe để được duyệt và những lưu ý

Cẩm nang vay cavet xe để được duyệt và những lưu ý

Vay theo cavet xe không còn là một khái niệm quá mới mẻ bởi với những lợi ích tuyệt đối cho người có nhu cầu vay, nên hình thức cho vay này luôn nhận được sự quan tâm hơn cả trong tất cả các loại hình vay tiêu dùng. Để có được khả năng duyệt vay cao, cũng như các phương án giúp đảm bảo điểm tín dụng trong suốt thời gian vay, là một người có nhu cầu vay bạn phải nắm được những quy tắc dưới đây. Hãy cùng vaynhanh99.vn tìm hiểu về “cẩm nang vay cavet xe” và những lưu cần biết

1/ Tại sao lại gọi là vay theo cavet xe – Cẩm nang vay cavet xe máy

Nếu như khái niệm cho vay thế chấp tài sản mà cụ thể ở đây là chiếc xe máy mà bạn đang sử dụng hằng ngày, vốn đã trở nên quá quen thuộc thì vay theo cavet xe là hình thức cho vay dựa trên giá trị của chính phương tiện di chuyển thông dụng này. Điểm đặc biệt của cho vay bằng cavet hay còn gọi là giấy tờ xe, đó là người có nhu cầu vay không cần thế chấp tài sản của mình, thậm chí không phải để lại giấy tờ xe bản gốc mà vẫn có tiền duyệt vay mang về.

Cụ thể quá trình như sau, người có nhu cầu vay để lại thông tin hoặc điền vào mẫu đăng ký duyệt vay có sẵn. Các bước tiến hành hoàn tất thủ tục tiếp theo chỉ yêu cầu người cần vay cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, hộ khẩu và giấy tờ xe. Trong đó, hộ khẩu không cần phải bắt buộc là bản gốc mà có thể là bản sao công chứng, không cần phải có đăng ký tạm trú dù người cần vay đang không cư trú tại địa chỉ có ghi trong hộ khẩu. Giấy tờ xe chỉ yêu cầu bản gốc để đối chiếu, bản sao phía duyệt cho vay sẽ giữ lại và hoàn trả mọi giấy tờ bản gốc cho khách hàng khi đã hoàn tất thủ tục.

2/ Xe máy nào đủ điều kiện duyệt cho vay? – Cẩm nang vay cavet xe máy

Cẩm nang vay cavet xe máy

Cẩm nang vay cavet xe máy

Một lưu ý mà bất cứ ai có nhu cầu tham gia duyệt cho vay theo cavet xe, đó là tài sản mà bạn muốn đưa vào thẩm định cho vay phải đạt đủ các điều kiện và xe máy cũng không phải một ngoại lệ. Yêu cầu tối thiểu đó là xe phải có tuổi thọ từ 4 đến dưới 48 tháng, có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và tất nhiên phải có giấy tờ xe bản gốc nhằm tiến hành đối chiếu, xác thực. Có một ưu điểm của việc vay theo giấy tờ xe nữa đó chính là hạn mức duyệt vay lên đến 80% – tương tự như khi vay thế chấp xe nhưng bây giờ bạn hoàn toàn có thể giữ lại phương tiện của mình, làm bạn đồng hành trong suốt thời gian sắp tới mà không cần phải quá lo lắng về “số phận” của chiếc xe thân yêu.

3/ Những yếu tố nào giúp tăng tỷ lệ duyệt vay thành công – Cẩm nang vay cavet xe máy

Để đạt tỉ lệ thành công cao đối với bất cứ một hình thức cho vay nào đó, tất nhiên người có nhu cầu vay phải có một lịch sử tín dụng tốt, không có dấu hiệu trả chậm, trễ hẹn dẫn đến nợ xấu liên tục trong quá khứ. Một lịch sử tín dụng đẹp không tì vết còn giúp cho người có nhu cầu vay nhiều hơn, đặc biệt trong quá trình tính toán lãi suất duyệt cho vay, hạn mức duyệt cho vay và quan trọng hơn hết – là tối ưu tỉ lệ chấp nhận duyệt vay thành công.

Cẩm nang vay cavet xe máyCẩm nang vay cavet xe máy

Cẩm nang vay cavet xe máy

Cũng vì những lý do đã nói, mà đối với một loại hình cho vay chú trọng vào khái niệm tín chấp như duyệt vay theo cavet xe, lịch sử tín dụng của người có nhu cầu vay thậm chí đóng vai trò quyết định chủ chốt, trong quá trình thẩm định duyệt vay. Với một quá trình thanh toán trả góp, thanh toán thẻ tín dụng hay bất cứ một gói cho vay nào đó trong quá khứ, mà không ghi nhận bạn có trường hợp thanh toán chậm trễ, thì gần như bạn đã nắm trong tay hơn 80% cơ hội được duyệt vay thành công cho lần kế tiếp rồi đấy.

Bên cạnh việc có một lịch sử thanh toán tín dụng tốt, người có nhu cầu vay theo cavet xe cũng cần cung cấp một cách đầy đủ, và quan trọng hơn cả là chính xác những thông tin cần có trong quá trình thẩm định cho vay. Hầu hết mọi người đều lo lắng về độ an toàn, tính bảo mật thông tin và đặc biệt là không muốn người thân bị làm phiền quá nhiều chỉ vì một quá trình thẩm định. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi với nghiệp vụ và kỹ năng làm việc được đào tạo bài bản, bộ phận thẩm định luôn có những giải pháp để đảm bảo tuyệt mật thông tin về gói vay – nghĩa là chắc chắn rằng bạn bè hay thậm chí là người thân, sẽ hoàn toàn không được thông báo về việc người có nhu cầu đang tham gia gói vay theo cavet xe. Chưa hết, thông tin của người cần vay và cả người thân tham chiếu, đều sẽ được bảo mật tuyệt đối, tránh lan truyền ra bên ngoài cho bất cứ bên thứ ba nào khác để giảm tối đa sự phiền phức cho tất cả mọi người.

Cẩm nang vay cavet xe máy

Cẩm nang vay cavet xe máy

Vậy với những thông tin và kinh nghiệm mà chúng tôi vừa mới cung cấp, bạn đã sẵn sàng tham gia và quyết định bắt đầu quá trình thẩm định cho vay hay chưa? Nên nhớ rằng cho vay theo cavet xe đã là hình thức cho vay có lợi nhất cho khách hàng ở thời điểm hiện tại, vừa có tiền trang trải cho thời gian sắp tới, vừa giữ lại được phương tiện đi lại nhằm phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống. Bạn còn chần chờ và đắn đo gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi, để đảm bảo tỷ lệ duyệt vay cao nhất, lãi suất thấp nhất cùng với hạn mức duyệt vay theo giá trị xe hấp dẫn mà bạn chẳng thể trông đợi gì hơn từ những hình thức cho vay nào khác.